ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวประชาสัมพันธ์

 

 

 เชิญชวนร่วมงาน "พิธีรับขวัญช้าง"เชือกที่ 70 ในรอบ 20 ปีเชิญชวนร่วมงาน "พิธีรับขวัญช้าง"เชือกที่ 70 ในรอบ 20 ปีarticle

     วันพฤหัสบดีที่ 28  ธันวาคม  พ.ศ.2560  เวลา 9.00  น.  นายลายทองเหรียญ  มีพันธ์   หมอช้างชั้นสะดำ  ประธานมูลนิธิพระคชบาล  และผู้อำนวยการวังช้างอยุธยา แล เพนียด   จะจัดพิธีรับขวัญช้าง โดยเชิญ พรหมณ์มาอ่านโองการสู่ขวัญช้าง และพิธีรับขวัญช้าง จาก พระอาจารย์แดง วัดป้อมรามัญ  หน้าศาลปะกำ  หมู่บ้านช้างเพนียด  หลวง ขอเชิญสื่อมวลชน และพี่น้อง ที่ทราบข่าว ร่วมงานดังกล่าว ครั้งนี้  เป็นช้าง เชือก  ที่  70 ทีประสบความสำเร็จจากโครงการสืบสานสายพันธ์ช้าง ซึ่งทำมาแล้ว 17 ปีประสบความสำเร็จ ในการคัดเลือกสายพันธ์ช้าง  เพศผู้  ซึ่งเป็นพ่อพันธ์  ที่มีลักษณืคชลักษณ์ดี  นิสัยดี  เพื่อเป็นพ่อพันธ์  ในรอบ 20 ปี  หมู่บ้านช้างเพนียดหลวง ได้ผลิตลูกช้างมากมี่สุดในโลก

หมอพลอย เชิญชวนวิ่งช่วยพี่ตูนarticle

 หมอพลอย  (น.สพ.ลาดทองแท้  มีพันธุ) ขี่พลายกิ่งแก้ว

เชิญชวนพี่น้อง  นักเรียน นักศึกษา ประชาชนทุกท่าน ร่วมกันวิ่ง วันที่ ๒๗ พฤศจิกายน ๒๕๖๐

เพื่อรับเงินบริจาร มอบให้พี่ตูน ในวันที่ ๓  ธค.นี้  ผ่านเขต อ.บางซ้าย จ.อยุธยา  ท่านสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ FB หมอพลอยช่วยพี่ตูน

ขอเชิญร่วมทอดกฐิน วัดนครหลวง อยุธยาarticle

 วังช้างอยุธยา แล เพนียด โดยคุณร่มทองทราย  คุณลายทองเหรียญ มีพันธ์  ขอเชิญร่วมทอดกฐิน วันเสาร์ ที่ ๒๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ เวลา ๙.๐๐  ณ  วัดนครหลวง  อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา

หนังสือประมวลภาพเหตุการณ์งานพระบรมศพarticle

ขอเชิญอ่านและดาวน์โหลดหนังสือ

ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เชิญชวนพี่น้องชาวอยุธยาร่วมกันยืนสงบนิ่งถวายอาลัย 89 วินาที article

 "เชิญชวนพี่น้องชาวอยุธยาและใกล้เคียงร่วมกันยืนสงบนิ่งถวายอาลัย 89 วินาที และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้เป็นพ่อของแผ่นดิน 

หน้า 1/2
1 2  [ถัดไป]
[Go to top]ลิขสิทธิ์วังช้างอยุธยา แล เพนียนด Copyright © 2010 All Rights Reserved.


เราคือผู้เริ่มต้น เราคือผู้ฟื้นฟู เราคือตำนานของช้างไทย วังช้างอยุธยา แล เพนียด ตำนานแห่งช้างไทย ร่วมสัมผัสกิจกรรมของช้าง เพียงคุณมาเยือน แล้วคำตอบจะอยู่ที่นี่ ร่วมกิจกรรมด้านการอนุรักษ์ได้ที่ มูลนิธิพระคชบาล หมู่บ้านช้างเพนียดหลวง ตำบลสวนพริก อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา